Tin tức

align-justify

Blog

angle-right

Câu hỏi thường gặp

angle-right

Khuyến mãi quận huyện

angle-right

Khuyến mãi Viettel Hcm

angle-right

Thủ thuật di động

angle-right

Tin tức Viettel

angle-right

Top 4 các vấn đề mạng cáp quang Viettel thường gặp và cách khắc phục

Hiện nay, trong thời đại kĩ thuật số, nhu cầu sử dụng mạng của mọi người đều tăng khi những hoạt động như shopping, lướt mạng xã hội, quảng cáo, và ngay cả làm việc cũng dần tập trung chuyển thành hoạt động online. Vì vây, việc mạng cáp quang Viettel cung cấp cho người dùng một mạng mạnh và ổn định là hết sức quan trọng. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi xảy ra những vấn đề mạng cáp quang Viettel ngoài ý muốn. Trong bài viết này, hãy cùng Viettel tìm hiểu những vấn đề mạng cáp quang Viettel thường gặp và cách khắc phục nhé!

vấn đề mạng cáp quang viettel

Cách kiểm tra mạng Viettel có chậm không

Trước khi đi vào tìm hiểu và xử lý các vấn đề mạng cáp quang Viettel, chúng ta hãy tìm hiểu cách để kiểm tra xem đường truyền internet Viettel của bạn có thật sự chậm hay không nhé. Cách dễ nhất để kiểm tra tốc độ mạng Viettel tại nhà bạn là sử dụng trang web http://www.speedtest.net/.

Để sử dụng Speedtest, bạn cần vào địa chỉ website đã cho bên trên. Khi vào giao diện của web, bạn nhấp chuột vào nút begin test (bắt đầu kiểm tra) và chờ trong vài giây để Speedtest kiểm tra tốc độ mạng của bạn. Khi kiểm tra xong, trang web sẽ hiển thị tốc độ download, upload của đường truyền internet Viettel trên đồng hồ. Nếu tốc độ đường truyền đúng như cam kết của gói bạn mua hoặc chênh lệch đôi chút, thì mạng Viettel nhà bạn không có vấn đề gì. Nhưng nếu kết quả kiểm tra thấp hơn tốc độ cam kết nhiều thì bạn đang gặp phải vấn đề mạng cáp quang Viettel.

Có thể bạn quan tâm: LẮP ĐẶT MẠNG VIETTEL WIFI GIÁ RẺ HẤP DẪN NHẤT CHỈ TỪ 150.000Đ/THÁNG

Nếu bạn xác định nhà mình gặp phải vấn đề mạng cáp quang Viettel, thì hãy đọc tiếp bài viết để kiểm tra và khắc phục những vấn đề đó nhé!

Những nguyên nhân thường dẫn đến vấn đề mạng cáp quang Viettel

Máy tính bị nhiễm virus

Máy tính bị nhiễm vi-rút (virus), hoặc những phần mềm độc hại, là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vấn đề mạng cáp quang Viettel mà bạn có thể kiểm tra tại nhà và khắc phục. Máy tính bị nhiễm virus khi truy cập những trang web hoặc tải những file, phần mềm có mã độc, khiến máy thường bị treo hoặc đơ. Điều này khiến máy tính chậm, dẫn đến ảnh hưởng việc máy tính kết nối với mạng internet.

Để khắc phục, bạn có thể cài lại Windows hoặc sử dụng những phần mềm diệt vi rút từ các nhà cung cấp như BKAV, Antivirus, Kaspersky,… Việc sử dụng những phần mềm diệt vi rút cũng giúp phòng tránh những vi rút phần mềm độc hại trước khi chúng xâm nhập vào máy tính của bạn.

vấn đề mạng cáp quang viettel
Máy bị nhiễm vi rút dẫn đến vấn đề truy cập internet

Thiết bị Modem, Swich, hoặc Card bị lỗi

Một lí do khác dẫn đến vấn đề mạng cáp quang Viettel là lỗi thiết bị Modem, Swich, hoặc Card. Các thiết bị dẫn mạng cáp quang khi sử dụng lâu ngày sẽ khó tránh khỏi bị lỗi, bị nóng, bị bụi bẩn dẫn đến đường truyền internet mất ổn định. Nếu nghi ngờ vấn đề mạng cáp quang Viettel liên quan đến thiết bị Modem, bạn có thể kiểm tra, tắt router hay modem khoảng 3 đến 5 phút rồi khởi động lại xem vấn đề có được khắc phục không. Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết hơn, có thể liên hệ số điện thoại hỗ trợ kỹ thuật của Viettel tại 0969.008.198 để được hỗ trợ chi tiết hơn nhé!

vấn đề mạng cáp quang viettel

Xem thêm: Chi tiết gói cước st5km

Xem thêm: Gói cước Vip200

Mạng Viettel bị quá tải lượng người dùng

Khi mạng internet bị quá tải người dùng cũng có thể dẫn đến những vấn đề mạng cáp quang Viettel. Tình trạng quá tải này có thể xảy ra khi mạng gia đình có thêm thiết bị cần sử dụng internet mạnh, hoặc những khi người ngoài và hàng xóm đang sử dụng “chùa” wifi nhà bạn. Để khắc phục, bạn có thể thiết lập giới hạn số lượng người dùng. Ngoài ra, bạn nên thiết lập mật khẩu wifi hoặc thay đổi mật khẩu dài và phức tạp hơn để tránh bị lấy cắp mật khẩu.

vấn đề mạng cáp quang viettel
Nhiều người sử dụng dẫn đến quá tải mạng

Nếu nhu cầu sử dụng wifi của nhà bạn cao hơn gói đang sử dụng, bạn nên cân nhắc nâng cấp gói cước tốc độ cao để phù hợp với nhu cầu kết nối phát sinh nhiều và bảo đảm phù hợp nhu cầu sử dụng.

Tham khảo thêm: Gói cước internet Viettel rẻ nhất 2024

Ảnh hưởng do thời tiết bên ngoài hoặc mạng cung cấp

Ngoài các lí do trên, ảnh hưởng cho thời tiết hoặc lỗi từ nhà cung cấp mạng cũng gây ra vấn đề cáp quang Viettel cho người sử dụng.

Vào mùa mưa bão lâu ngày hoặc đứt cáp quang biển, những vấn đề truy cập internet có thể diễn ra thường xuyên hơn. Nhà mạng cung cấp đôi khi cũng có những vấn đề xảy ra gây tới gián đoạn dịch vụ internet cho người dùng. Đây là những nguyên nhân bạn không thể tự khắc phục được và nên gọi tổng đài kỹ thuật Viettel để báo có vấn đề tại khu vực bạn và được hỗ trợ tốt nhất.

Dù bạn đang gặp vấn đề mạng cáp quang Viettel nào, đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm và nhiệt huyết cũng sẵn sàng hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Hãy liên hệ Viettel ngay để chúng tôi có thể đảm bảo cho bạn một dịch vụ mạng cáp quang nhanh, uy tín, và ổn định nhất!

Xem thêm: Chi tiết gói R30 Viettel
khuyến mãi cáp quang viettel

Để lại bình luận của bạn